10 nét đặc biệt trong văn hóa Hàn Quốc

Hàn Quốc tuy nhỏ bé nhưng khiến cả thế giới ngoái đầu nhìn bởi thành tựu về kinh thế, văn hóa cũng như chính trị của nó. Hôm nay, Intertour đem đến cho bạn những nét văn hóa đặc biệt của đất nước lạnh giá này trong chuyến du lịch Hàn Quốc nhé. 

Văn hoá mạng bùng nổ

Công nghiệp của Hàn rất mạnh chính vì vậy kéo theo sự phát triển ồ ạt của ngành điện tử. Bạn có biết theo số liệu thống kê của những năm gần đây số người sử dụng smartphone tại Hàn Quốc chiếm tới 78.5% dân số của nước này và số người sử dụng Internet lên tới 82.7%. Trong đó độ tuổi dao động từ 18-24, có số người sử dụng smartphone cao nhất lên đến 97.7%, thật là một con số khổng lồ đúng không nào? Nhìn về Hàn Quốc tựa như nhìn thấy tương lai của chúng ta vậy!

Người Hàn Quốc sử dụng smartphone truy cập Internet rất cao

Người Hàn Quốc không chỉ sử dụng smartphone để kết nối với bạn bè mà họ còn dùng vào nhiều mục đích khác nhau, kể cả các loại tiền dịch vụ nói chung như tiền mua sắm tại cửa hàng, hay xem TV,… đây là hình thức quá quen thuộc đối với những nước phát triển.

Văn hoá uống rượu rất đặc biệt

Văn hoá uống rượu ở Hàn Quốc rất đặc biệt

Nói cho cùng thì văn hóa này thông dụng khắp Châu Á nhưng tại Hàn Quốc nó hơi đặc biệt một tý. Chẳng hạn như khi không làm việc thì người Hàn thường ăn mừng hay giải sầu bằng rượu Soju. Một điều kỳ lạ ở đây cần phải lưu ý là nếu bạn từ chối sẽ bị xem là mất lịch sự hoặc bất kính.

Mỹ phẩm không ngừng đa dạng hóa

Các cửa hàng mỹ phẩm ở Hàn Quốc rất nhiều

Có thể nói người Hàn Quốc rất yêu mến cái đẹp có lẽ vì vậy mà nền công nghiệp mỹ phẩm luôn phát triển vượt bậc, họ không ngừng thử nghiệm thêm những thành phần mới cũng như phương pháp mới. Vào năm 2011, họ rất thành công khi cho ra đời kem làm từ ruột ốc bảo dưỡng rất tốt cho da. Hơn thế nữa tại Hàn, phụ nữ không những ưa chuộng cái đẹp mà cả nam giới cũng không hề kém cạnh, cho nên tại đây cũng chính là thị trường lớn nhất về mỹ phẩm dành cho nam giới.

Phụ nữ chơi golf không hề thua đàn ông

Phụ nữ Hàn Quốc chơi golf không thua kém đàn ông

Một điều đáng kinh ngạc là trong 100 người phụ nữ chơi golf được xem là giỏi nhất thế giới thì đã có đến 38 người Hàn Quốc, trong top 10 thì phụ nữ Hàn cũng chiếm đến 4 người, cho nên tại Hàn thú vui này không những được đàn ông ưa thích mà ngay cả phụ nữ cũng rất là ưu ái.

Trò chơi Starcraft được dân Hàn ưa chuộng

Trò chơi Starcraft được rất nhiều game thủ Hàn Quốc yêu thích

Nếu như tại Việt Nam, game vẫn được xem “không lành mạnh” trong tâm trí của nhiều người thì tại Hàn chơi Starcraft được xem là một nghề hợp pháp, nghề này giúp các game thủ kiếm được không ít tiền, có người kiếm hàng trăm ngàn đô la mỗi năm nhờ trò chơi này, nói chung Starcraft rất được dân Hàn ưa chuộng. Theo thống kê của Cục thông tin Quốc gia, sự ra đời của trò chơi này vô tình khiến cho 14% trẻ em trong độ tuổi từ 9 đến 12 tuổi nghiện internet trầm trọng nên chính phủ đã ra luật cấm nhưng rất tiếc người dân không quan tâm cho lắm.

6. Văn hoá chi tiêu bằng thẻ

Người Hàn Quốc sử dụng thẻ credit nhiều nhất trên thế giới

Nếu như bạn chú ý, ngay cả những bộ phim Hàn cũng có nhắc đến văn hóa này rất nhiều. Chính sách sử dụng thẻ này rất tốt cho nền kinh tế nước nhà và người Hàn Quốc đã và đang làm tốt điều đó. Hàn Quốc là nước sử dụng thẻ credit nhiều nhất trên thế giới theo số liệu thống kê cách đây vài năm, nhiều hơn rất nhiều so với Canada, theo số liệu chứng minh một người Mỹ hiện có 77.9 giao dịch bằng thẻ credit được dùng trong một năm, trong khi người Canada đã thực hiện 89.6 giao dịch còn người Hàn Quốc thì thực hiện đến 129.7 giao dịch. Một điều đáng lưu ý là những ai từ chối không thanh toán bằng thẻ credit dù số tiền rất nhỏ cũng được xem là phi pháp.

7. Các tiếp viên hàng không duyên dáng nhất

Tiếp viên hàng không được xem là bộ mặt đối ngoại của một nước đối với bạn bè quốc tế, những tiếp viên tại Hàn rất chuyên nghiệp, bất kỳ ai từng đi hãng hàng không của Hàn Quốc điều nói rằng đó là dịch vụ hàng không được xem tốt nhất mà họ từng biết. Cho nên thật dễ hiểu, rất nhiều du khách du lịch Hàn Quốc ưu ái đất nước này, bởi sự thân thiện mến khách của họ.

Tiếp viên Hàn Quốc gây ấn tượng bởi nụ cười ngọt ngào

Các tiếp viên Hàn Quốc không những gây ấn tượng bởi nụ cười đầy ngọt ngào và đáng yêu nhất đối với bất kỳ yêu cầu nào của khách, mà còn bởi vẻ mặt đầy bối rối một cách tội nghiệp nhưng đáng yêu hơn khi món bibimap bất chợt hết, tựa như cô em gái nhà bên vậy, thật sự khiến nhiều khách hàng dễ chịu.

8. Rất nhiều người cuồng công việc

Sự chăm chỉ cần cù của người dân Hàn Quốc được cả thế giới công nhận, chính họ đã tạo nên “điều kỳ diệu bên sông Hàn”, ngay từ bé họ đã được giáo dục rất tốt, trình độ học vấn cũng cao nhất trong các quốc gia trực thuộc Tổ chức Hợp tác Kinh tế và Phát triển (OECD). Con số 98% dân số đã hoàn thành bậc trung học cùng với 63% hoành thành bậc cao đẳng thật sự đáng nể.

Những tòa nhà công sở vẫn sáng trưng khi trời đã tối

Việc tăng ca và làm thêm tại đất nước này rất thường xuyên, khi đi du lịch Hàn Quốc bạn hãy chú ý ánh đèn của những tòa nhà công sở vẫn sáng trưng khi trời đã tối. Theo số lượng thống kê thì trung bình một người dân ở đây làm việc lên đến 44.6 tiếng / tuần, so với 32.8 giờ của các nước nằm trong OECD.

9. Môi giới hẹn hò cho người độc thân

Dịch vụ mai mối của người Hàn rất đông đảo, nó được xem là một loại hình khá phát triển tại đây. Câu hỏi “Cuộc hẹn xem mặt của bạn tiếp theo là bao giờ thế?” và câu trả lời sử dụng thường xuyên nhất “Tại sao? Bạn quen biết ai đó để giới thiệu cho mình đúng không?” khá là quen thuộc đối với những người độc thân.

Dịch vụ mai mối của người Hàn Quốc rất nhiều

Theo kết quả nghiên cứu trung bình từ ngày gặp mặt lần đầu tiên cho đến khi đám cưới là khoảng 10.2 tháng đối với những người đang làm việc, hơn thế nữa bạn có biết số công ty mai mối ở Hàn Quốc lên đến con số 2.500

10. Phẫu thuật thẩm mỹ

Dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc rất nhiều

Cho dù bạn muốn sở hữu cho mình một chiếc cằm thon nhọn, hay vầng trán rộng hoặc răng dài hơn, không có điều gì mà các bác sỹ thẩm mỹ tại Hàn Quốc không thể làm được. Dịch vụ này bên Hàn rất phát đạt, nó được xem như là điều đương nhiên vậy, không phải gì xa vời!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *