Các trường Đại học Hàn Quốc thu hút hiện nay gồm những trường nào? Du học Hàn Quốc ngày càng được học sinh Việt Nam quan tâm. Bởi nền kinh tế Hàn ngày càng phát triển đứng đầu châu Á, công nghệ tiên tiến, giáo dục được chính phủ ưu tiên và nhiều chính sách hỗ trợ để ngành giáo dục vươn ra thế giới. Ngoài ra còn rất nhiều lí do thuyết phục khác về học phí, chi phí sinh hoạt, điều kiện sống, văn hóa…. cũng thu hút nhiều học sinh.

Hàn Quốc hiện nay có hơn 300 trường Đại học, Cao đẳng cũng như là học viện khắp cả nước. Các trường đại học Hàn Quốc phân bố rải rác từ Bắc đến Nam nhưng tập trung chủ yếu nhất là ở khu vực Seoul. Học sinh Việt Nam thường lựa chọn các trường ở trung tâm như thành phố Seoul, Incheon, Daegu, Busan… Cùng điểm qua Top các trường đại học Hàn Quốc thu hút nhiều sinh viên Việt Nam nhất nhé!

1. Đại học ChungAng

ChungAng - Top các trường đại học Hàn Quốc

ChungAng – Top các trường đại học Hàn Quốc

Đại học Chung Ang thành lập năm 1918 tại thủ đô Seoul với tư cách là 1 trường mẫu giáo, đến năm 1953 được cấp phép trở thành trường Đại học. Trong suốt quá trình phát triển, trường đã vươn lên trở thành Đại học tư thục hàng đầu Hàn Quốc.

  • TOP 7 Đại học danh tiếng (Theo SCI).
  • TOP 10 Đại học tốt nhất Hàn Quốc & Seoul.
  • TOP 71 Đại học tốt nhất châu Á (Theo Quacquarelli Symonds (QS) năm 2013).
  • TOP 1 Đại học tốt nhất ngành sân khấu, điện ảnh & nhiếp ảnh.

Chính vì thế, đây đã trở thành 1 trong những ngôi trường được nhiều sinh viên quốc tế theo học. Trường có 10 trường Đại học & 16 trường Cao học trực thuộc tại 2 cơ sở : Seoul và Gyeonggi. Trong đó các trường Y, quản trị kinh doanh, sân khấu điện ảnh là nổi bật nhất.

Bên cạnh đó, Chung Ang có rất nhiều chương trình trao đổi quốc tế. Trường đứng thứ 4 cả nước về trao đổi sinh viên. Liên kết với 501 trường thuộc 63 Quốc gia khác nhau trên thế giới.

Đặc biệt, toạ lạc tại thủ đô Seoul và thành phố Anseong (Gyeonggi). Đây đều là những địa điểm vô cùng thuận lợi cho việc sinh hoạt. Sinh viên khi học tập tại Đại học Chung Ang sẽ rất dễ dàng di chuyển đến các khu vui chơi và tìm việc làm thêm.

2. Đại học Konkuk

Trường thành lập vào năm 1946, là đại học tổng hợp nằm giữa những trung tâm thủ đô Seoul. Ban đầu, trường có tên gọi “Học viện chính trị Chosol”. Cho đến thời điểm hiện nay, đây là một trong những trường đại học dân lập lớn nhất Hàn Quốc. Các chuyên ngành đào tạo chính bao gồm: y tế, khoa học tự nhiên, và khoa học hành vi.

Konkuk - Top các trường đại học Hàn Quốc

Konkuk – Top các trường đại học Hàn Quốc

Trường đại học Konkuk hiện nay có hai cơ sở. Cơ sở đầu tiên có tên gọi Seoul Campus tọa lạc tại một khu vực sầm uất ngay trong lòng trung tâm Seoul với diện tích khoảng 10.000 m2. Ngay tại cơ sở Seoul có một ga tàu điện ngầm mang tên trường. (Ga đại học Konkuk). Rất thuận tiện cho việc đi lại của sinh viên trường. Cơ sở 2 có tên gọi Chungju campus, nằm ở thành phố Chungju-si, tỉnh Chungcheongbuk-do.

Hệ thống giáo dục của Đại học Konkuk có các chuyên ngành rất nổi tiếng như truyền thông, thương mại quốc tế, quản trị kinh doanh, bất động sản, khoa học đời sống động vật, công nghệ thông tin và văn hóa nghệ thuật … Hệ cao học có 76 khóa học đào tạo thạc sĩ. 66 khóa học đào tạo tiến sĩ với 70 trung tâm nghiên cứu khoa học và kỹ thuật. Hiện tại trường đại học Konkuk có 2.100 giáo sư. 1.000 giảng viên đang nghiên cứu và giảng dạy. 25.000 học sinh ưu tú với mục tiêu đào tạo ra nhân tài có tư chất lãnh đạo thế giới.

3. Đại học Kookmin

Trường Đại học Kookmin được thành lập vào năm 1946. Đây cũng là trường dân lập đầu tiên tại Hàn Quốc sau cuộc cách mạng giải phóng dân tộc. Tọa lạc tại thủ đô Seoul, được bao quanh bởi công viên quốc gia Bukhan nên không khí tại trường rất là dễ chịu.

Từ khi thành lập đến nay, trường luôn luôn nằm trong nhóm trường top 1% có chất lượng đào tạo tốt nhất tại Hàn Quốc. Với việc xem chất lượng đào tạo là ưu tiên hàng đầu đã giúp trường tạo được uy tín trong việc cung cấp nguồn nhân lực cao cho sự phát triển nhanh chóng của Hàn hiện nay. Trường có rất nhiều ưu điểm như:

  • Có lịch sử lâu đời và lớn thứ 7 tại Hàn Quốc.
  • Được bao quanh bởi công viên quốc gia Bukhansan ở trung tâm đô thị Seoul.
  • Hiện trường đã phát triển quan hệ đối tác với 403 các cơ sở đào tạo và doanh nghiệp trên toàn thế giới.
  • Các chương trình đào tạo quốc tế đa dạng, nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế.

4. Đại học Sejong

Sejong University được thành lập vào tháng 5 năm 1940 và là một trường tư thục ở Seoul. Trường gồm nhiều tòa nhà cao tầng với trang thiết bị hiện đại. Giống như các trường đại học khác ở Seoul, Sejong có cơ sở hạ tầng rất tốt phục vụ tối đa hoạt động học tập và nghiên cứu. Trường đặc biệt nổi tiếng với các ngành Quản lý khách sạn, thạc sĩ quản trị kinh doanh và múa bale.

Các chương trình đào tạo sau đại học của trường cũng được đánh giá cao. (Top 10 các ngành khoa học xã hội. Top 15 bên khoa học tự nhiên với nhiều dự án). Trường còn được trang bị một đội ngũ giảng viên ưu tú phần lớn các giáo sư giảng dạy tại trường đều tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng ở Mỹ, xuất sắc trong nghiên cứu.

Trường đại học Sejong đặc biệt được biết đến như một trường đại học mến khách và thân thuộc với rất nhiều sinh viên quốc tế. Đối với du học sinh Hàn Quốc tại trường đại học Sejong, đây không chỉ là một môi trường học tập thuần túy mà còn là ngôi nhà thứ hai. Bởi lẽ trường Sejong đặc biệt chú trọng đến các chính sách hỗ trợ cho sinh viên nước ngoài. Sinh viên quốc tế được ưu tiên ở kí túc xá của trường. Nơi đây được trang bị đầy đủ các tiện nghi, chi phí phải chăng. Trường luôn không ngừng thu hút sinh viên nước ngoài đặc biệt là sinh viên Việt Nam cũng như tích cực quảng bá hình ảnh của mình ở nhiều nước châu Á.

5. Đại học quốc gia Chungnam

Thành lập năm 1952, Chungnam là một trường đại học quốc gia uy tín và lâu đời nhất. Trường tọa lạc tại Yuseong, thành phố Daejeon – 1 trong 6 thành phố lớn nhất ở Hàn Quốc. Trường liên tục nằm trong top những trường đại học Hàn Quốc dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ và cơ khí. Hiện Chungnam là một trong các trường đại học Quốc gia có khả năng phát triển và đang trong quá trình cố gắng vươn tới mục tiêu trở thành Trường Đại học Quốc gia có tính cạnh tranh nhất trên toàn quốc.

Chungnam - Top các trường đại học Hàn Quốc

Đại học Chungnam thuộc Top 5 trường Quốc gia của Hàn Quốc. Hệ thống phương pháp đào tạo và nghiên cứu ưu việt. (Trường từng nằm trong top 100 trường đại học danh giá tại Châu Á.)

Môi trường học tập lý tưởng với cơ sở hạ tầng hiện đại, khuôn viên xanh rộng lớn đứng thứ 3 toàn quốc, bao quanh bởi các cơ quan hành chính của chính phủ: Đặc khu Nghiên cứu và Phát triển Daedeok, Quân khu 3, thành phố tự trị đặc biệt Sejong…

Trường liên kết với 287 trường đại học đối tác có mặt tại khoảng 50 quốc gia trên thế giới. Chương trình cấp bằng kép với 11 trường đại học tại 6 quốc gia. Mỗi năm, trường cung cấp cơ hội trao đổi cho hơn 300 ra nước ngoài và du lịch.

Chungnam cung cấp nhiều suất học bổng hấp dẫn. Bao gồm học bổng tiếng cho sinh viên có đầu vào tiếng Hàn tốt, học bổng học tập cho sinh viên có kết quả xuất sắc, học bổng nghiên cứu và các học bổng đầu vào xuất sắc khác.

6. Đại học Daegu

Thành lập năm 1956, trường Đại học Daegu được đánh giá là trường Đại học đầu tiên đào tạo cấp bậc đại học ở Hàn Quốc. Việc gắn chặt giữa kiến thức học thuật, công nghệ cùng với những áp dụng thực tiễn trong giảng dạy chuyên ngành đã đưa Daegu trở thành 1 trong những trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc. Trường nổi tiếng với nhiều chuyên ngành đào tạo. Như: Ngôn ngữ, Luật, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Nghệ thuật…

Trường có 2 cơ sở: 1 cơ sở nằm tại khu trung tâm thương mại Daegu. Và cơ sở chính toạ lạc tại Gyegongsan, cách Daegu 50 phút đi xe bus. Với tổng diện tích là 268,5 ha.Trường đào tạo đa ngành với mức học phí có thể nói là thấp phù hợp cho nhiều đối tượng sinh viên. Ngoài ra, với nhiều chính sách học bổng và học phí hợp lý cũng như là các dịch vụ hỗ trợ từ phía nhà trường, Đại học Daegu chắc chắn sẽ là ngôi trường lý tưởng cho các bạn du học sinh muốn học tập tại thành phố Daegu.

7. Đại học Dong-A

Trường nằm tại trung tâm thành phố Busan, thành phố du lịch lớn thứ 2 của Hàn Quốc. Thành lập năm 1946, trường nổi tiếng về lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn. Trường được IEQAS công nhận là “Trường ĐH có năng lực trong việc duy trì và quản lý tốt du học sinh nước ngoài”. Và 3 năm liên tiếp trường được chọn để đào tạo các học sinh nhận học bổng của chính phủ. Đây cũng là ngôi trường đại học đào tạo ra những CEO điều hành 1000 doanh nghiệp tại khu vực Busan và Gyeong Nam.

Là trường ĐH xuất sắc trong việc đào tạo các khóa học đặc biệt về tiếng Hàn Quốc. Khoa học hóa học của trường được đánh giá trình độ bậc nhất tại khu vực Pusan.

Chương trình học hàng năm thu hút hơn 600 học sinh đến từ hơn 20 quốc gia tham gia.

Các hoạt động câu lạc bộ, hoạt động thể thao, hoạt động ngoại khóa phong phú. Dong A đứng đầu trong đào tạo Taekwondo (quốc võ của Hàn Quốc) và giành được nhiều huy chương vàng bạc.

Mạng lưới cựu sinh viên Dong-A hoạt động mạnh mẽ. Trong bộ máy chính phủ Hàn Quốc, tòa án cũng như ngành kinh doanh đều có cựu sinh viên trường. Tại các công ty, tập đoàn Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam thì những người đứng đầu có đến 100 giám đốc đã tốt nghiệp tại trường Dong A. Ngài Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam tốt nghiệp tại trường Đại học Dong A.

Không chỉ tập trung vào chất lượng giảng dạy. Dong A cũng đầu tư rất lớn vào phát triển cơ sở vật chất và hạ tầng hiện đại. Nhằm phục vụ và tạo môi trường học tập lý tưởng nhất cho sinh viên.

Những trường trên ngoài chất lượng đào tạo được đánh giá tốt tại Hàn Quốc thì học phí, điều kiện sống xung quanh tốt, cơ hội làm thêm, yêu cầu đầu vào dễ chịu cũng là yếu tố để sinh viên lựa chọn theo học ngày càng nhiều.